Nicolas Pepe ชาวไอวอรี เซ็นสัญญากับอาร์เซนอล และค่าตัว 80 ล้านยูโร

Nicolas Pepe ชาวไอวอรี เซ็นสัญญากับอาร์เซนอล และค่าตัว 80 ล้านยูโร

ราชามาตรฐาน 80 ล้านคนมาแล้ว! เปเป้เป็นมือปืนปีกนายใช่ไหม? หลังจากมีข่าวลือ และการคาดเดามากว่าครึ่งปีในที่สุดบ้านหลังถัดไปของ Nicolas Pepe ก็ถูกยกขึ้น ชาวไอวอรีเซ็นสัญญากับ อาร์เซนอล และค่าตัว 80 ล้านยูโร ไม่เพียง แต่เป็นข้อตกลงที่แพงที่สุดใน พรีเมียร์ลีก จนถึงช่วงซัมเมอร์นี้เท่านั้น แต่ราคายังผลักดันให้ฝ่ายซ้าย ขึ้นสู่บัลลังก์ของทีมอาร์เซนอลอีกด้วย อาร์เซนอลกำลังกระหายปีก ใน ตลาดซื้อขายนักเตะ และไอวอรีวัย 24 ปี จะแบกรับความคาดหวังมากมายเกี่ยวกับเอมิเรตส์สเตเดี้ยม

Nicolas Pepe

เช่นเดียวกับ Ndombele ผู้เล่นคนอื่นที่เปลี่ยนจากลีกเอิง 1 ไปเป็น North London Pepe ก็อยู่ในเส้นทางอาชีพของเขา อย่างรวดเร็วในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ในช่วงฤดูร้อนปี 2016 โกตดิวัวร์เพิ่งสิ้นสุด
การยืมตัวจากฟาบีออร์เลอองส์ เพื่อเล่นใน ลีกเอิง กับทีมชุดแรกของอองเช่ร์ในเวลานี้จำนวนการลงเล่นของเขาในลีกเอิง 2 นั้นน่าสงสารเพียง 7 ครั้งเท่านั้น Nikola ไม่มีผู้เล่นที่เกิดในเขตชานเมืองของปารีส เช่น Mbappe และ Pogba ได้รับการฝึกอบรม อย่างเป็นทางการ ในวัยหนุ่มของเขาดังนั้นความสำเร็จของเขา จึงเป็นแรงบันดาลใจมากกว่า

ฤดูกาลที่แล้วความสามารถของลีลล์ ในการย้ายจากการหายไป หลังจากได้เงินก้อนใหญ่ภายใต้บิเอลซ่าไปสู่การบริหารเชิงปฏิบัติ เพื่อเข้าสู่ แชมเปี้ยนส์ลีก ทำให้ผู้คนมองเห็นเงาของปี 2011 การรวมกันของสายการโจมตีของเปเป้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เขา และบัมบาสร้าง 2 ทางเดินจู่โจมด้านข้าง มีอำนาจการยิงที่ทรงพลังเทียบเท่ากับปารีสในการต่อสู้จริง
โกตดิวัวร์มีส่วนร่วมในเกมลีกทั้งหมด 38 เกมของทีมโดยทำไป 22 ประตู และ 11 แอสซิสต์นอกเหนือจากเมสซีเขาเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวใน 5 ลีกหลักที่สามารถเล่นได้ 20 + 10 ในขณะเดียวกันเขา รั้งอันดับ 3 ในตารางลีกเอิงที่โดดเด่นของลีกเอิง

สโลแกนของการเลื่อนชั้นในลีกเอิงคือ “The League of Geniuses” และ Pepe ได้กลายเป็นอัจฉริยะอีกคนที่ฉายแวว เมื่อฤดูกาลที่แล้ว เช่นเดียวกับ อัจฉริยะที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ Pepe ได้รับความสนใจจากยักษ์ใหญ่ในยุโรปหลายรายในช่วงกลางฤดูกาลข่าวลือเรื่องการถ่ายโอนได้แพร่กระจาย และสัญญาที่สูงเสียดฟ้าของไชนีสซูเปอร์ลีกก็ถูกส่งไปยังทีมชาติไอวอรีโคสต์ ราคาประเมินของเขาในการโอนเยอรมันก็เพิ่มขึ้น เช่นกัน
และการเพิ่มขึ้นในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาเพียง อย่างเดียวก็ใกล้เคียงกับ 25 ล้านยูโร ซึ่งสูงถึง 65 ล้านบาท ในตอนท้ายของฤดูกาลเปเป้เคยถูกพิจารณา ว่าใกล้จะอำลาบาเยิร์นมิวนิกในยุคโรเบอรี และบันบาปารีสในลีกเอิง 1 ก็กระตือรือร้นที่จะเชิญเขาไปหาผู้ใต้บังคับบัญชา หลังจาก เปิดหน้าต่างฤดูร้อนหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีก และเนเปิลส์ก็อยู่ใกล้ ๆ กันมาระยะหนึ่ง ในท้ายที่สุดอาร์เซนอล ซึ่งต้องการปืนลูกซองขนาดใหญ่จับเปเป้ด้วยข้อเสนอที่จริงใจ

เมื่อมาถึงเวทีที่สูงขึ้นของอาร์เซนอล Pepe กำลังจะเปิดตัวในฤดูกาลแรกของเขา ซึ่งรวมถึงเกมสงครามในยุโรปฉากใหญ่คือสิ่งที่ฝ่ายซ้ายชาวไอวอรีหลงใหลมาเป็นเวลานานแฟนปืนสามารถตั้งตารอที่จะ “แข็งแกร่งขึ้น และแข็งแกร่งขึ้น “. ในลีกเอิง เมื่อฤดูกาลที่แล้วเขายิงไป 6 ประตู และ 8 แอสซิสต์จาก 6 เกมกับ ปารีส ลียง และมาร์กเซยในรอบ 32 ทีม เขาลงเล่นในศึกที่น่าทึ่งที่สุดในลีกเอิงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา
เมื่อต้องเจอกับ PSG ที่สามารถป้องกันตำแหน่งได้ด้วยแต้มเดียวในมือ Peppa ได้ยื่นใบแดงความเร็วสูงในครึ่งแรก เพื่อทำลายความสมดุลของตัวเลข ในครึ่งหลังมีคน คนหนึ่งที่ครองตำแหน่งในเกมรุกของทีมได้เป็นคนแรกผ่าน การโจมตีระยะไกลส่วนบุคคลในการโต้กลับการทำคะแนนที่สูงเกินกว่านั้นนับจากนั้นการช่วยลูกเซ็ตต่อเนื่องช่วยให้ทีมชนะขาดลอย 5-1 คะแนนนี้ยังเป็นการสูญเสียผู้นำที่น่าเศร้าที่สุดในประวัติศาสตร์ลีกเอิง 1 ใน 67 ปีที่ผ่านมา!

จะอธิบายลักษณะทางเทคนิคของ Pepe ได้อย่างไร? “แบล็คร็อบเบน” อาจเป็นตัวชี้นำความพยายามของฝ่ายซ้าย นิโคลัสเดินเท้าซ้ายทำงานเป็นฝ่ายซ้ายคว่ำทางขวาความเร็ว และแรงกระแทกเป็นอาวุธในการโต้กลับของเขานอกจากนี้เขายังทำประตูได้ อย่างยอดเยี่ยมด้วยส่วนโค้งยาว
เช่นเดียวกับ ร็อบเบนแม้จะมีความสูง และขาที่ยาว แต่ Pepe ก็ไม่ใช่นักเตะปีกที่ต้องอาศัยความเร็วในการกินเท่านั้นการเลี้ยงลูก และการจับพื้นที่ของเขาดีขึ้น อย่างมากใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา และเขายังมีความร่วมมือที่ดีอีกด้วย เมื่อทีมโต้กลับ Pepe ไม่เพียง แต่เล่นบทบาทเป็นตัวยุติเท่านั้น แต่ยังสร้างโอกาสสังหารได้ด้วยการถือบอล และส่งบอลสำคัญอีกด้วย

ด้วยการอ้างอิงถึงผลงานในฤดูกาลที่แล้ว Pepe สามารถให้ส่วนเสริมที่สำคัญสำหรับจุดปีกที่หายากของอาร์เซนอลได้ อย่างไม่ต้องสงสัย แม้ว่า จะถูกจำกัด ด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่สูง และขาดความสมดุลในการเผชิญหน้า แต่ความเร็ว และจุดตอบโต้การโจมตี และการยิงสามารถเรียกได้ว่า เป็นนักฆ่าของเขา ความครอบคลุมเป็นลักษณะสำคัญของเปเป้ฤดูกาลที่แล้วเขาประสบความสำเร็จในลีกจำนวนนัด และจำนวนการทำฟาวล์ถึง 100+ ครั้ง ซึ่งเป็น 1 เดียวใน 5 ลีกใหญ่

โกตดิวัวร์อายุน้อยกว่า ซาฮาที่เป็นเป้าหมายอื้อฉาวคนอื่น ๆ ของมือปืน 2 ปี และอาร์เซนอลมองว่า ศักยภาพของเขาในแง่ดี ฝ่ายซ้ายที่มีประสบการณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ในช่วงเริ่มต้นอาชีพการงานของเขา แต่มักจะมีระเบียบวินัยกำลังจะเปลี่ยนหน้าใหม่ในอาชีพการงานของเขาในอาร์เซนอลยักษ์ใหญ่ในลอนดอนเหนือที่เชื่อมโยงกับผู้เล่นที่พูดภาษาฝรั่งเศส อย่างแยกไม่ออก อนาคตเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การรอคอย

เป้าหมายในฤดูร้อนนี้ คือการได้รับตำแหน่งปีกชั้นนำ

Emery: เป้าหมายในฤดูร้อนนี้คือการได้รับตำแหน่งปีกชั้นนำ และยินดีต้อนรับ Pepe เข้าร่วม! เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อาร์เซนอลประกาศการเข้าร่วมทีม ปีกของนิโคลัสเปเป้ในที่สุด ก่อนหน้านี้นิโคลัสเปเป้ถูกสื่ออังกฤษ ถ่ายภาพในลอนดอน และเขาสวมเสื้ออาร์เซนอล
เพื่อบันทึกวิดีโอการเข้าร่วม และรูปภาพของเจ้าหน้าที่กองถ่าย ประกาศว่า มีการแจกจ่าย “รูปถ่ายแต่งหน้าถาวร” ด้วย แต่อาร์เซนอลก็ทำ ยังไม่ประกาศ อย่างเป็นทางการ จนถึงวันพฤหัสบดี ข่าวการเข้าร่วมของเขาทำให้แฟน ๆ อาร์เซนอลหลายคนรอ อย่างใจจดใจจ่อ

เว็บไซต์ อย่างเป็นทางการ ของอาร์เซนอลยืนยัน ในการประกาศเข้าร่วมของ Nicolas Pepe ว่า ฝ่ายซ้ายที่เคยเล่นให้กับลีลล์กลายเป็นคนแรก ที่เซ็นสัญญาในประวัติศาสตร์ของอาร์เซนอล แต่ไม่ได้เปิดเผยมูลค่า ที่เฉพาะเจาะจงของเขา ตามรายงานของสื่ออังกฤษ และฝรั่งเศสค่าธรรมเนียมการโอนของ Nicolas Pepe จะสูงถึง 80 ล้านยูโร (ประมาณ 72 ล้านปอนด์) และอาร์เซนอลจะจ่ายค่าธรรมเนียมการโอนให้ลีลล์เป็นงวด ๆ

หลังจากประกาศ การเข้าร่วมกับ Nicolas Pepe อย่างเป็นทางการเว็บไซต์ อย่างเป็นทางการของ Arsenal ยังได้เผยแพร่ความคิดของโค้ช Emery เกี่ยวกับการเซ็นสัญญาว่า “Nicolas Pepe เป็นปีกระดับสูงที่มีพรสวรรค์สูงมาก เขาเป็นเป้าหมายในการลงนามของยักษ์ใหญ่ในยุโรป
ในกรอบการย้ายทีมนี้ การเซ็นสัญญาเป็น 1 ในเป้าหมายหลักของเรา ผมยินดีเป็น อย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับเขา Nicola Pepe จะอัดฉีดพลัง และความคิดสร้างสรรค์เข้าสู่ทีม นอกจากนี้ความแข็งแกร่งยังจะนำมา ซึ่งเป้าหมายเพิ่มเติมให้กับทีมอีกด้วย”

ติดตาม ข่าวกีฬาออนไลน์ : ufabestgaming